Cách xử lý khi mèo dính phải keo dính chuột!

meo-dinh-phai-keo-dinh-chuot

Mèo dính phải keo dính chuột phải làm sao?

Mèo là loài động vật hiền lành, dễ thương và rất gần gũi với con người. Vậy nên hầu hết các gia đình đều lựa chọn mèo làm thú cưng!

Tuy nhiên không phải chú mèo nào cũng bắt được chuột! Có nhiều lúc bạn thường phải sử dụng các tấm keo để dính chuột, nhằm bắt và loại bỏ loài vật phá hoại này trong gia đình. Với tập tính bắt chuột, kết hợp với cái tính tò mò của mình thì mèo cưng thường vô tình dính phải keo dính chuột. Gây ra khá nhiều tình huống dở khóc dở cười với bộ lông víu, bết rít của chúng. Vậy làm thế nào để làm sạch khi mèo dính phải keo dính chuột?

Bài viết dưới đây noithatthucung.com sẽ chia sẻ tới các bạn cách xử lý khi mèo dính phải keo dính chuột đơn giản, an toàn và hiệu quả nhất. Cũng như một số lưu ý mà các sen cần chú ý nhé!

Xử lý khi mèo dính phải keo dính chuột

Chúng ta biết rằng, keo dính chuột được làm từ hợp chất có độ dính cao. Vì vậy, nếu chẳng may dính phải nó thì rất khó để làm sạch. Đặc biệt, đối với các vị trí nhạy cảm, dễ dính như lông, tóc, da thì càng kéo sẽ càng dính chặt hơn. Vì vậy, khi bé mèo dính phải keo dính chuột, nếu không cẩn thận xử lý sẽ dẫn đến một số tổn thương lớn cho bé. Các sen cần phải chú ý một số vấn đề quan trọng khi loại bỏ, gỡ lớp keo mà mèo dính phải.

1. Một số lưu ý quan trọng cho bạn khi bé mèo dính phải keo dính chuột

– Trước hết, đừng vội vàng dùng kéo cắt phăng đi bộ lông mèo nhé. Có khá nhiều sen khi gặp trường hợp này thường “dùng kéo giải quyết nhanh, gọn, lẹ”. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý lựa chọn giải pháp tốt nhất cho mèo. Nên tìm cách làm tan đi lớp keo thay vì “cắt trụi” bộ lông dễ thương ấy. Đặc biệt, cần chú ý trường hợp mèo dính phải keo dính chuột sát chân lông.

– Thứ hai, không được sử dụng các loại hóa chất độc hại như xăng, dầu hỏa,.. Để loại bỏ keo dính cho mèo. Bởi những hợp chất này có thể gây ngộ độc, tổn thương cho mèo nếu tiếp xúc trực tiếp vào màu. Thông thường, mèo sẽ bị dính keo vào bộ lông. Những dung dịch có tính ăn mòn tiếp xúc sẽ gây lở loét, bỏng, nhiễm trùng. Gây nguy hiểm tới sức khỏe của bé.

– Thứ ba, khi bé mèo dính phải keo dính chuột, tuyệt đối không dùng tay cố gắng kéo, giật mạnh lớp keo khỏi bộ lông. Bởi vì, keo dính chuột bám chắc và cứng vào lông. Nếu kéo mạnh sẽ gây tổn thương cho mèo. Nguy cơ sẽ làm rách da, trụi lông mèo và nhiễm trùng da.

– Thứ tư, trong quá trình chờ và xử lý vấn đề, tuyệt đối không cho mèo liếm phải lớp keo dính nhé. Bạn có thể bọc lại lớp lông hoặc sử dụng mũ che phần đầu lại chẳng hạn. 

Sử dụng mũ che để ngăn mèo liếm lông khi bị dính phải keo dính chuột

2. Phương pháp xử lý khi mèo dính phải keo dính chuột – sạch, an toàn và hiệu quả nhất

Xử lý khi mèo dính phải keo dính chuột

Nếu chẳng may bé mèo nhà bạn dính phải keo dính chuột, đừng quá lo lắng nhé. Noithatthucung.com sẽ gợi ý cho các bạn cách tẩy sạch vết keo dính cho mèo hiệu quả và đơn giản sau:

Dụng cụ chuẩn bị 

Hiện nay, có một số loại dầu chuyên dụng được sản xuất và sử dụng cho thú cưng khi bị dính phải một số hợp chất có tính bám dính cao. Trong đó, dầu ăn, dầu dừa và dầu Johnson’s Baby thường được sử dụng rộng rãi. Và nó trở thành phương pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề này. Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ:

– Dầu Johnson’s Baby, dầu ăn hoặc dầu dừa

– Kéo, khăn bông, 

– Nước ấm.

Quy trình tiến hành xử lý vết keo dính

Bước 1: Cố định bé mèo lại. 

Bạn có thể dùng dây buộc mèo vào một góc bàn. Hoặc nhờ người ôm, giữ lấy bé để dễ dàng thực hiện các thao tác tẩy vết sau.

Bước 2: Làm sạch và loại bỏ chất độc có trong keo

Sử dụng khăn bông, nhúng vào nước ấm, vắt khô và lau qua vết keo dính trên lông khoảng 2 – 3 lần. Thao tác này nhằm mục đích loại bỏ vết dính ban đầu và các chất độc có trong keo. 

Bước 3: Làm khô lông và kiểm tra vết dính

Dùng khăn bông khô, lau nhẹ nhàng vào bộ lông mèo. Kiểm tra vị trí dính keo và tiến hành lọc tỉa những đám lông dính quá nhiều keo nhưng cách xa da. Cần chú ý cẩn thận khi thao tác kéo lên bộ lông của bé mèo.

Bước 4: Sử dụng dung dịch tẩy cần thiết mà bạn vừa chuẩn bị. 

Bôi trực tiếp dầu Johnson’s Baby (hoặc dầu dừa,…) lên bộ lông mèo. Dùng tay xoa nhẹ nhàng, đều vào bộ lông của bé cho dung dịch trộn đều và thấm vào từng sợi lông. Sau đó, dùng khăn vải mềm cọ xát và vuốt (chải) nhẹ vào lông để đẩy keo dính ra. Thao tác sử dụng dầu có thể thực hiện nhiều lần cho tới khi tẩy sạch lớp keo dính ở trên lông mèo.

Bước 5: Tắm cho bé 

Xử lý khi mèo dính phải keo dính chuột
Xử lý khi bé mèo dính phải keo dính chuột?

Chuẩn bị nước ấm rồi tắm cho bé. Thao tác này nhằm loại bỏ các mảng chất keo vừa tẩy ra khỏi lông. Đồng thời tẩy sạch vết dầu vừa dùng cho bé. Rồi dùng máy sấy, sấy khô bộ lông cho bé mèo. Và thế là bé mèo đáng yêu của bạn sẽ trở về nguyên vẹn như ban đầu phải không nào!

Sấy khô lông cho bé mèo trước khi hoàn thành quá trình

Như vậy, với những thao tác vô cùng đơn giản, tiết kiệm trên, tin rằng bạn sẽ nhanh chóng tẩy sạch được vết keo dính chuột cho bé mèo của mình. Noithatthucung hy vọng rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ bé cưng đáng yêu của bạn.

Để tham khảo thêm một số cách chăm sóc thú cưng hiệu quả, an toàn và khỏe mạnh. Bạn có thể truy cập nhanh chóng tới trang web: https://noithatthucung.com/  nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *